Đảng ủy Ban Quản lý Khu kinh tế tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện Chuyên đề năm 2024 của tỉnh Trà Vinh.
Chiều ngày 11/01/2024, Đảng ủy Ban Quản lý Khu kinh tế tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện Chuyên đề năm 2024 của tỉnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới; thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người dân tỉnh Trà Vinh” (bằng hình thức trực tuyến). Tham dự Hội nghị tại điểm cầu Ban Quản lý Khu kinh tế có các đồng chí UVBCH Đảng ủy và tất cả Đảng viên của các Chi bộ trực thuộc Đảng ủy Ban Quản lý Khu kinh tế.
Anh-tin-bai

Đồng chí Trần Quốc Tuấn, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ báo cáo tại Hội nghị (Ảnh chụp từ màn hình)

Anh-tin-bai

Quang cảnh Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Ban Quản lý Khu kinh tế

Tại Hội nghị, Đảng viên được nghe đồng chí Trần Quốc Tuấn, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ quán triệt, phân tích, chỉ rõ sự cần thiết, nội dung cốt lõi, sự vận dụng và nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới; thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân tỉnh Trà Vinh trong thời gian tới.
          Chuyên đề năm 2024 được cơ cấu với 04 nội dung lớn như sau:
          I. Sự cần thiết phải đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới; thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân tỉnh Trà Vinh trong thời gian tới.
          II. Nội dung cốt lõi tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới; thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân.
          III. Vận dụng tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới; thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân trong thời kỳ đổi mới.
          IV. Định hướng mục tiêu, nhiệm vụ giải pháp thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới; thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân tỉnh Trà Vinh trong thời gian tới.
          Thông qua hội nghị giúp các đồng chí cấp ủy, cán bộ, đảng viên nhận thức sâu sắc nội dung tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới; thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, để hiện thực hóa khát vọng xây dựng quê hương Trà Vinh phát triển trong giai đoạn mới; góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội đảng bộ các cấp trong tỉnh nhiệm kỳ 2020 - 2025, đặc biệt là thực hiện đạt mục tiêu Trà Vinh trở thành tỉnh nông thôn mới trước năm 2025.