Đảng ủy Ban Quản lý Khu kinh tế tổ chức Hội nghị Đảng viên 6 tháng đầu năm 2024.
          Ngày 09/7/2024, Ban Chấp hành Đảng ủy Ban Quản lý Khu kinh tế Trà Vinh tổ chức Hội nghị đảng viên 6 tháng đầu năm 2024, nhằm đánh giá toàn diện kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2024. Qua đó đánh giá những ưu điểm, khuyết điểm, khó khăn, vướng mắc, nguyên nhân và đề ra các nhiệm vụ giải pháp để triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2024. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trần Viễn Phương, Bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế - Chủ trì Hội nghị và tất cả Đảng viên của Đảng bộ cùng dự.

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị Đại biểu đã được nghe Báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết về nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm và Chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2024; Báo cáo sơ kết 03 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW “về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Kết quả công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng 06 tháng đầu năm 2024 và phương hướng, nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2024; Phổ biến thông tin thời sự, chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước…

Trong 6 tháng đầu năm 2024 , Đảng ủy Ban Quản lý Khu kinh tế Trà Vinh đã đạt được những kết quả nổi bật sau: Tổng giá trị SXCN ước đạt 13.500 tỷ, tăng 18,68% so với cùng kỳ; tổng giá trị xuất khẩu ước đạt: 145 triệu USD; tổng giá trị nhập khẩu ước đạt 345 triệu USD, tăng 213,64% so với cùng kỳ; tổng doanh thu ước đạt 27.000 tỷ đồng, tăng 2,27% so với cùng kỳ; nộp ngân sách 1.120 tỷ đồng, tăng 1,82% so với cùng kỳ. Công tác xúc tiến mời gọi đầu tư được thực hiện đa dạng, với nhiều hình thức: tiếp và làm việc với 09 nhà đầu tư trong và ngoài nước đến tìm hiểu quan tâm đầu tư. Lũy kế đến nay tổng vốn đăng ký đầu tư của 81 dự án trong KKT, KCN là 128.366,81 tỷ đồng, trong đó trong đó có 14 dự án vốn đầu tư FDI với tổng vốn đăng ký là 2.526,16 triệu USD. Triển khai thực hiện có hiệu quả các mô hình “Dân vận khéo” và mô hình học tập và làm theo Bác.

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Trần Viễn Phương - Bí thư Đảng ủy đánh giá cao kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2024 của Đảng ủy Ban Quản lý Khu kinh tế. Đồng thời cũng chỉ đạo thực hiện một số nhiệm vụ trong thời gian tới như sau:  Ban Chấp hành Đảng ủy thực hiện tốt vai trò lãnh đạo để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị theo chương trình công tác và Nghị quyết đã đề ra trong năm 2024; hoàn thành nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch Khu kinh tế Định An, tạo quỹ đất sạch để mời gọi xúc tiến đầu tư; thực hiện tốt công tác quản lý đất đai, quản lý xây dựng, tổ chức thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, dân vận khéo, cải cách hành chính…. Tập trung triển khai thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh và Đảng ủy Khối.