Ban Quản lý Khu kinh tế tiếp và làm việc đoàn giám sát chuyên đề về việc thực hiện chính sách pháp luật về phát triển năng lượng giai đoạn 2016 – 2022 trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.
Thực hiện Kế hoạch số 178/KH-ĐĐBQH ngày 22/12/2023 của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Trà Vinh về Giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật về phát triển năng lượng giai đoạn 2016 – 2022 (Đoàn Giám sát) trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Sáng ngày 06/3/2023, tại Hội trường Ban Quản lý Khu kinh tế, Đồng chí Thạch Phước Bình, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội chuyên trách khóa XV, đơn vị tỉnh Trà Vinh làm trưởng đoàn chủ trì buổi giám sát chuyên đề “việc thực hiện chính sách, pháp luật về phát triển năng lượng giai đoạn 2016 - 2021” trên địa bàn tỉnh; tham gia cùng đoàn, có lãnh đạo các Ban của HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành tỉnh: Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài nguyên và Môi trường, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Thanh tra tỉnh; Lãnh đạo UBND Thị xã Duyên Hải và huyện Duyên Hải…;

Quang cảnh buổi làm việc

Tiếp và làm việc với đoàn, có đồng chí Trần Viễn Phương, Phó Trưởng ban, Ban Quản lý Khu Kinh tế; Trưởng phòng Chuyên môn và lãnh đạo các doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất, kinh doanh lĩnh vực năng lượng trên địa bàn tỉnh: Công ty Nhiệt điện Duyên Hải, Công ty Cổ phần Điện gió Trà Vinh 1, Công ty Cổ phần Điện gió Trường Thành Trà Vinh, Công ty Cổ phần Cơ điện lạnh, Công ty Cổ phần Năng lượng tái tạo Ecotech Trà Vinh; Công ty Cổ phần Điện mặt trời Trung Nam Trà Vinh.

Tại buổi làm việc, đồng chí Trần Viễn Phương báo cáo với đoàn giám về kết quả về việc ban hành chính sách, pháp luật về phát triển năng lượng giai đoạn 2016 – 2021. Bên cạnh đó còn thông tin đến đoàn giám sát về những thuận lợi, khó khăn trong thực hiện chính sách, pháp luật về phát triển năng lượng. Đồng thời, nêu một số kiến nghị, giải pháp nhằm hoàn thiện và thực hiện hiệu quả chính sách, pháp luật về phát triển năng lượng.

Lãnh đạo các doanh nghiệp đề đạt nhiều ý kiến có liên quan đến Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương; các sở, ngành tỉnh và địa phương. Trong đó, có nhiều nội dung liên quan đến sản lượng.

Phát biểu kết luận, đồng chí Thạch Phước Bình ghi nhận và đánh giá cao việc tổ chức thi hành chính sách, pháp luật về phát triển năng lượng trên địa bàn tỉnh; chia sẻ những khó khăn của tỉnh trong thực hiện chính sách, pháp luật về phát triển năng lượng thời gian qua; nhất là đối với các doanh nghiệp; yêu cầu một số sở, ngành, địa phương tích cực tham gia cùng tháo gỡ với doanh nghiệp. Đoàn giám sát sẽ ghi nhận những ý kiến nghị của các ngành, doanh nghiệp và sẽ sớm trình đến Chính phủ, Quốc hội, các bộ ngành thẩm quyền liên quan.