Hội nghị giao ban Câu lạc bộ Ban quản lý Khu công nghiệp, Khu chế xuất, Khu kinh tế, Khu công nghệ cao các tỉnh, thành phố phía Nam lần thứ IX
Ngày 24/02/2023, tại Khu du lịch Khai Long, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau, Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Ban Quản lý Khu công nghiệp (KCN), Khu chế xuất (KCX), Khu kinh tế (KKT), Khu công nghệ cao (KCNC) các tỉnh, thành phố phía Nam đã tổ chức Hội nghị giao ban Câu lạc bộ Ban Quản lý KCN, KCX, KKT, KCNC các tỉnh, thành phố phía Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020 - 2022 với chủ đề “Giải pháp triển khai thực hiện Nghị định 35/2022/NĐ-CP ngày 28/5/2022 của Chính phủ về cơ cấu tổ chức; thực hiện các nhiệm vụ theo phân cấp, ủy quyền; cơ chế chính sách đối với KCN, KCX, KKT, KCNC”. Tham gia hội nghị của đoàn Ban Quản lý khu kinh tế Trà Vinh do ông Lưu Văn Nhạnh – Phó trưởng Ban làm trưởng đoàn.

Quang cảnh chủ trì Hội nghị

Hội nghị lần này là dịp để các Ban Quản lý cùng nhau thảo luận; chia sẻ những khó khăn, vướng mắc; kinh nghiệm thu hút đầu tư và công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực tại KCN, KKT tại địa phương. Đồng thời xem xét, đề xuất, kiến nghị đến các Bộ, ngành, Trung ương và đưa ra giải pháp thực hiện hiệu quả trong thời gian

Tại hội nghị  đã trình bày một số kết quả chủ yếu của các KCN, KKT tại 32 tỉnh, thành phố phía Nam đã đạt được, những yếu tố thuận lợi tác động tích cực đến những kết quả mà KCN, KCX, KKT, KCNC phía Nam đã đạt được, bên cạnh đó trong quá trình thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước, các Ban Quản lý KCN, KCX, KKT, KCNC phía Nam đang gặp phải rất nhiều khó khăn, vướng mắc, chủ yếu về cơ chế, chính sách và các điều kiện thực tế khách quan tác động như biến động của tình hình kinh tế, chính trị trên thế giới; dịch bệnh; lao động qua đào tạo còn thiếu; dự án triển khai chậm tiến độ; hoạt động sản xuất kinh doanh cầm chừng, kém hiệu quả; điều kiện sống của người lao động còn thiếu thốn,… nên đã gây ảnh hưởng rất lớn đến công tác thu hút đầu tư và phát triển các KCN, KCX, KKT, KCNC. Vì vậy đòi hỏi cần được giải quyết kịp thời trong thời gian tới.

Đại biêu tham dự Hội nghị

Trên cơ sở đó, Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ Ban Quản lý KCN, KCX, KKT, KCNC các tỉnh, thành phố phía Nam, trong thời gian tới Câu lạc bộ sẽ quyết tâm phấn đấu triển khai linh hoạt và hiệu quả những giải pháp nhằm tăng cường công tác quản lý dự án đầu tư sau khi cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

Đồng thời, tại hội nghị đã lựa chọn bầu Ban Quản lý KKT tỉnh Gia Lai là đơn vị đăng cai tổ chức Hội nghị giao ban Câu Lạc bộ lần thứ X, tổ chức tại tỉnh Gia Lai.

Tin, ảnh: Bùi Lê Hoàng Duy