Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế cùng đoàn công tác tỉnh Trà Vinh tham gia hội nghị “Gặp gỡ Nhật Bản năm 2020” tại Hà Nội
Ngày 25/11/2020 tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam đã tổ chức Hội nghị “Gặp gỡ Nhật Bản 2020” (Meet Japan 2020). Tham dự Hội nghị này đoàn công tác tỉnh Trà Vinh do ông Lê Văn Hẳn - Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh làm trưởng đoàn; Trưởng ban Quản lý Khu kinh tế, lãnh đạo các Sở, ngành và doanh nghiệp trong tỉnh cùng tham dự.

Đoàn công tác tỉnh Trà Vinh chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị

Hội nghị “Gặp gỡ Nhật Bản 2020” (Meet Japan 2020) nằm trong chuỗi các hoạt động quy mô do Bộ Ngoại giao tổ chức thường xuyên trong và ngoài nước những năm qua nhằm hỗ trợ chính quyền và doanh nghiệp các địa phương của Việt Nam tăng cường hội nhập quốc tế phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, trong đó tập trung tăng cường kết nối, hợp tác thực chất với các đối tác chiến lược, các đối tác quan trọng của Việt Nam trên thế giới.

Tham dự Hội nghị, về phía Việt Nam có ông Bùi Thanh Sơn, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao; ông Nguyễn Minh Vũ, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao; ông Đỗ Nhất Hoàng, Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư… Về phía Nhật Bản có ông Yamada Takio, Đại sứ Nhật Bản toàn quyền tại Việt Nam; ông Watanabe Nobuhiro, Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh; Trưởng Đại diện Tổ chức Xúc tiến mậu dịch Nhật Bản tại Việt Nam (JETRO)…

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn (trái) cùng ông Yamada Takio tại buổi gặp gỡ
(Nguồn www.travinh.gov.vn)

Trong khuôn khổ chương trình, đoàn công tác tỉnh Trà Vinh đã đã có cuộc gặp gỡ, trao đổi với ông Yamada Takio - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam cùng các thành viên của Đại sứ quán.
          Tại buổi gặp gỡ, Ông Lê Văn Hẳn giới thiệu về những thế mạnh và tiềm năng, làm cơ sở để phía Nhật Bản xúc tiến tìm hiểu đầu tư các dự án tại Trà Vinh. Hiện nay có 01 doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư tại Trà Vinh, vốn đầu tư 48,64 triệu USD, góp phần giải quyết việc làm gần 5.000 lao động, dự án này đang hoạt động hiệu quả và mang lại lợi ích về kinh tế cho tỉnh. Đồng thời Lãnh đạo tỉnh Trà Vinh giới thiệu, mời gọi các doanh nghiệp Nhật Bản quan tâm đầu tư về các lĩnh vực như: Xây dựng và kinh doanh hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp Cầu Quan (120ha), khu công nghiệp Cổ Chiên (200ha); đầu tư hạ tầng kỹ thuật Khu công nghiệp – dịch vụ Ngũ Lạc (305 ha); dự án xây dựng hạ tầng khu phi thuế quan (501ha); hạ tầng kỹ thuật Kho ngoại quan (logistic) (101ha); dự án xây dựng Khu cảng và dịch vụ cảng Long Toàn (100 ha); …trong Khu kinh tế Định An, tỉnh Trà Vinh.