Kiểm tra, hướng dẫn, giám sát y tế với lao động người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam và làm việc tại nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 2 – tỉnh Trà Vinh
Chiều ngày 27/8, Ban quản lý khu kinh tế Trà Vinh phối hợp cùng các Sở, ngành của tỉnh và chính quyền địa phương đến kiểm tra, hướng dẫn công tác chuẩn bị bố trí, sắp xếp khu lưu trú và giám sát y tế tình hình lao động người nước ngoài xin nhập cảnh vào Việt Nam và làm việc tại dự án Nhiệt điện Duyên Hải 2 trên địa bàn Thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh.

Quang cảnh cuộc họp (Nguồn: www.travinh.gov.vn)

          Nhằm đẩy nhanh tiến độ thi công dự án, chủ đầu tư dự án Nhiệt điện Duyên Hải 2 đã có Công văn gởi và được UBND tỉnh đồng ý để 599 lao động người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam để đến làm việc tại nhà máy. Theo đó, dự kiến đến ngày 31/8/2020 sau khi thực hiện xong việc cách ly y tế tập trung tại tỉnh Hưng Yên theo quy định, trong đợt I sẽ có 155 chuyên gia, lao động kỹ thuật người nước ngoài trở lại nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 2 để làm việc.

          Để đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 trước khi đón 155 lao động sau khi hoàn thành cách ly y tế tập trung trở về Trà Vinh thì đơn vị cũng đã bố trí các địa điểm, kèm lịch trình cụ thể để tiếp tục thực hiện việc giám sát y tế trong quá trình đến làm việc tại dự án theo đúng quy định.

          Theo bác sĩ Nguyễn Văn Lơ – Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh: Quá trình giám sát y tế tại nơi lưu trú, nhà thầu cần đảm bảo thực hiện các phương án theo đúng quy định của ngành y tế và đồng thời khẳng định việc tiếp tục giám sát y tế tại cộng đồng là rất quan trọng nên cần hạn chế tối đa việc tiếp xúc nơi đông người, quá trình lao động tại công xưởng cần ghi rõ nhật ký tiếp xúc và tuân thủ tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo. Định kỳ hàng ngày phải kịp thời thông báo tình hình sức khỏe số lao động nhập cảnh cho cơ quan y tế địa phương để theo dõi, giám sát.

          Phát biểu tại cuộc họp, ông Trần Viễn Phương – Phó Trưởng ban Quản lý khu kinh tế tỉnh đề nghị Tổng thầu nghiêm túc thực hiện theo đúng các quy định về vấn đề xuất – nhập cảnh cho số lao động người nước ngoài khi đến làm việc tại tỉnh và vừa đảm bảo tiến độ thi công các công trình cũng vừa tuân thủ tốt các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định của Bộ Y tế./. 

Tin: Bùi Lê Hoàng Duy
Tin khác
1 2 3 4  
Thống kê truy cập
  • Đang online: 2
  • Hôm nay: 58
  • Trong tuần: 490
  • Tất cả: 1373871
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN QUẢN LÝ KHU KINH TẾ TỈNH TRÀ VINH
- Trưởng Ban biên tập: Ông Trần Viễn Phương
- Địa chỉ: Số 278 Bạch Đằng, ấp Long Bình, Phường 4, TP Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh
- Điện thoại: 02943 746 681 - 02943 746 686 - Email: banquanlykkt@travinh.gov.vn
- Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Ban Quản ký Khu kinh tế Trà Vinh" khi phát hành lại thông tin từ website này.
- Designed by VNPT

Chung nhan Tin Nhiem Mang