Lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế Trà Vinh tổ chức học tập, trao đổi kinh nghiệm và xúc tiến đầu tư năm 2023.
Ngày 22/8/2023 Đoàn công tác của Ban Quản lý Khu kinh tế Trà Vinh (BQLKKT TV) do ông Trần Thanh Sơn, Phó Trưởng Ban làm Trưởng đoàn cùng với lãnh đạo các phòng chuyên môn nghiệp vụ và đơn vị trực thuộc đã đến học tập và trao đổi kinh nghiệm và kết hợp xúc tiến đầu tư năm 2023 tại Ban Quản lý Khu công nghiệp, Khu kinh tế (BQLKCN, KKT) các tỉnh Đồng Nai, Bình Định, Ninh Thuận.

Quang cảnh đoàn công tác làm việc tại BQL các KCN Đồng Nai

Quang cảnh đoàn công tác làm việc tại BQL KKT Bình Định

Quang cảnh đoàn công tác làm việc tại BQL các KCN Ninh Thuận

Trong chuyến công tác này Đoàn công tác của BQLKKT TV đã trao đổi và học tập kinh nghiệm của các BQL KCN, KKT các tỉnh các nội dung về: công tác quản lý xây dựng, quy hoạch; cơ chế chính sách xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư (nguồn vốn đầu tư công, vốn đầu tư khác…); công tác bồi hoàn, hỗ trợ tái định cư dự án đầu tư kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp; giải pháp thu hút đầu tư hạ tầng vào các KCN, KKT; công tác quản lý lao động, quản lý doanh nghiệp trong KCN, KKT; trao đổi một số kinh nghiệm trong việc giao đất, cho thuê đất; một số cơ chế đặc thù trong việc ưu đãi, hỗ trợ đầu tư.

Qua chuyến đi, đoàn công tác cơ bản học tập được một số kinh nghiệm BQL KCN, KKT các tỉnh và vận dụng chọn lọc những kinh nghiệm phù hợp với điều kiện thực tế tại các KCN, KKT ở địa phương. Đồng thời, đây cũng là cầu nối tạo sự liên kết giữa các Ban Quản lý KCN, KKT giao lưu hợp tác, học tập kinh nghiệm, hỗ trợ, đồng hành cùng phát triển./.