Hội nghị triển khai, tuyên truyền chính sách cho vay đối với cá nhân, hộ gia đình mua, thuê mua nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân.

Ngày 27/4/2022, Ban Quản lý Khu kinh tế phối hợp với Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Trà Vinh và Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Xây dựng Thương mại xuất nhập khẩu Minh Anh tổ chức Hội nghị triển khai, tuyên truyền chính sách cho vay đối với cá nhân, hộ gia đình mua, thuê mua nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân tại Khu công nghiệp Long Đức. Tham dự Hội nghị có ông Lưu Văn Nhạnh – Phó Trưởng ban Quản lý khu kinh tế; Ông Lê Hoàng Phi – Phó Giám đốc chi nhánh Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh Trà Vinh; ông Hoàng Duy Khải, Phó giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Xây dựng Thương mại xuất nhập khẩu Minh Anh và Lãnh đạo các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp Long Đức.

 

Đại biểu tham dự Hội nghị

          Tại Hội nghị đã triển khai một số nội dung của Nghị định 100/2015/NĐ-CP của Chính phủ về Phát triển và quản lý nhà ở xã hội; chính sách cho vay nhà ở xã hội đối với công nhân đang làm việc tại các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp Long Đức. 

Quang cảnh Hội nghị

          Theo ông Lê Hoàng Phi, Phó giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh, mức vay tối đa cho mỗi hộ cá nhân vay để xây dựng nhà ở là 500 triệu đồng. Đối với lực lượng công nhân làm việc tại các khu công nghiệp có nhu cầu vay vốn mua nhà ở xã hội thì mức ngân hàng cho vay bằng 80% tổng số hợp đồng vay vốn được kí kết giữa người lao động và bên bán nhà ở xã hội. Ông Lê Hoàng Phi cũng thông tin thêm, hiện nay Trung ương đã phân bổ cho NHCSXH tỉnh số vốn 100 tỷ đồng để đầu tư giải ngân cho các đối tượng có nhu cầu vay vốn theo quy định. Với số vốn 100 tỷ đồng, dự kiến trong năm 2022, sẽ có khoảng 350 đến 400 hộ được vay vốn mua nhà ở xã hội. Đến năm 2023, NHCSXH tỉnh tiếp tục được phê duyệt số vốn là 150 tỷ đồng để hỗ trợ cho vay các đối tượng này.

          Theo ông Hoàng Duy Khải, Phó giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư phát triển xây dựng TM-XNK Minh Anh cho biết, dự án nhà ở xã hội tại Khu công nghiệp Long Đức có trên 1.000 căn nhà đang được xây dựng. Hiện nay, công ty đang phối hợp với Ban quản lý khu kinh tế và Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh, trong năm 2022 sẽ cung cấp trên 400 căn nhà ở xã hội cho các đối tượng theo Nghị định 100/2015/NĐ-CP của Chính phủ, trong đó ưu tiên cho đối tượng công nhân khu công nghiệp của tỉnh. Đồng thời, Công ty ưu tiên hỗ trợ cho vay thêm 10% với các đối tượng là hộ nghèo, hộ cận nghèo ngoài số vốn vay của NHCSXH tỉnh.

Tin, ảnh: Bùi Lê Hoàng Duy

 

 

 

Tin khác
1 2 3 4  
Thống kê truy cập
  • Đang online: 3
  • Hôm nay: 65
  • Trong tuần: 497
  • Tất cả: 1373878
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN QUẢN LÝ KHU KINH TẾ TỈNH TRÀ VINH
- Trưởng Ban biên tập: Ông Trần Viễn Phương
- Địa chỉ: Số 278 Bạch Đằng, ấp Long Bình, Phường 4, TP Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh
- Điện thoại: 02943 746 681 - 02943 746 686 - Email: banquanlykkt@travinh.gov.vn
- Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Ban Quản ký Khu kinh tế Trà Vinh" khi phát hành lại thông tin từ website này.
- Designed by VNPT

Chung nhan Tin Nhiem Mang