Tham quan học tập kinh nghiệm tại các Khu kinh tế, Khu công nghiệp các tỉnh Bình Phước, Gia Lai và Bình Thuận
Căn cứ Văn bản chấp thuận của UBND tỉnh số 3124/UBND-CNXD ngày 26/7/2022 về việc tổ chức Đoàn đi học tập kinh nghiệm,
Thực hiện Quyết định số 87/QĐ-BQLKKT ngày 15/8/2022 của Ban Quản lý Khu kinh tế Trà Vinh về việc thành lập Đoàn công tác học tập kinh nghiệm và xúc tiến đầu tư tại các KKT, KCN tỉnh Bình Phước, Gia Lai và Bình Thuận năm 2022. Ngày 22/8/2022, Ban Quản lý Khu kinh tế Trà Vinh tổ chức Đoàn công tác đến tìm hiểu, học tập kinh nghiệm tại các KKT, KCN tỉnh Bình Phước, Gia Lai và Bình Thuận.
 

          Thành phần đoàn công tác gồm Lãnh đạo Ban, Lãnh đạo các phòng chuyên môn nghiệp vụ và đơn vị trực thuộc của Ban, do Ông Lưu Văn Nhạnh (Phó Trưởng Ban) làm Trưởng đoàn.

Đoàn làm việc tại Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh Bình Phước

          Sáng ngày 23/8/2022, Đoàn công tác đến làm việc tại Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Bình Phước. Tại buổi làm việc, Ban Quản lý Khu kinh tế Trà Vinh đã đưa ra các vấn đề thảo luận liên quan đến công tác sắp xếp bộ máy tổ chức theo Nghị định 35/2022/NĐ-CP của Chính phủ; công tác xúc tiến đầu tư trong các KCN, KKT; công tác quản lý Quy hoạch và Xây dựng; quy trình giao đất, cho thuê đất trong KKT; phương pháp quản lý, vận hành hệ thống nước thải của các doanh nghiệp trong KCN, KKT; việc thu, chi tiền sử dụng hạ tầng của các doanh nghiệp trong KCN cũng như chế tài áp dụng trong quá trình triển khai thực hiện,… Qua đó, hai đơn vị đã đúc kết được những kinh nghiệm về công tác quản lý cũng như các vướng mắc, bất cập cần đề xuất, kiến nghị đến Bộ, ngành Trung ương..

          Chiều cùng ngày, Đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại KCN Đồng Xoài III nhằm tìm hiểu thêm mô hình KCN cũng như các nội dung có liên quan nhằm tăng cường thu hút các nhà đầu tư dự án,... 

Đoàn làm việc tại Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh Gia Lai

          Sáng ngày 24/8/2022, Đoàn công tác đến làm việc tại Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Gia Lai. Tại buổi làm việc, đã đưa ra các vấn đề thảo luận liên quan đến mô hình hoạt động của Công ty phát triển hạ tầng, Trung tâm quản lý hạ tầng, các nội dung liên quan đến quy định về ký quỹ trong hoạt động đầu tư,…

          Do tỉnh Gia Lai và Trà Vinh có nhiều điểm tương đồng, qua buổi làm việc cả hai đơn vị đã chia sẽ những kinh nghiệm về công tác quản lý đầu tư, ký quỹ đầu tư cũng như những nội dung khác liên quan đến quy trình chấm dứt hoạt động của dự án đầu tư, đấu giá quyền sử dụng đất trong khu kinh tế.

          Sau buổi làm việc, Đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại KCN Trà Đa nhằm tìm hiểu thêm mô hình KCN cũng như các nội dung có liên quan nhằm tăng cường thu hút các nhà đầu tư dự án,... 

Đoàn làm việc tại Ban Quản lý các KCN tỉnh Bình Thuận

          Sáng ngày 26/8/2022, Đoàn công tác đến làm việc tại Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bình Thuận. Tại buổi làm việc, hai đơn vị đã trao đổi một số nội dung về nhà đầu tư hạ tầng KCN, về định giá cho thuê đất sau khi nhà nước giải phóng mặt bằng giao đất sạch cho nhà đầu tư,… Đồng thời trao đổi những kinh nghiệm trong thu hút đầu tư vào KCN, công tác quản lý KCN cũng như các vướng mắc, bất cập trong công tác quản lý.

          Qua chuyến đi, đoàn công tác cơ bản học tập được một số kinh nghiệm của tỉnh bạn và vận dụng chọn lọc những kinh nghiệm phù hợp với điều kiện thực tế tại các KCN, KKT ở địa phương. Đồng thời, đây cũng là cầu nối tạo sự liên kết giữa các Ban Quản lý KCN, KKT giao lưu hợp tác, học tập kinh nghiệm, hỗ trợ, đồng hành cùng phát triển./.

Người viết tin: Lê Thúy Thùy Liên

Tin khác
1 2 3 4 
image advertisement

 

 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 3
  • Hôm nay: 21
  • Trong tuần: 638
  • Tất cả: 1375953
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN QUẢN LÝ KHU KINH TẾ TỈNH TRÀ VINH
- Trưởng Ban biên tập: Ông Trần Viễn Phương
- Địa chỉ: Số 278 Bạch Đằng, ấp Long Bình, Phường 4, TP Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh
- Điện thoại: 02943 746 681 - 02943 746 686 - Email: banquanlykkt@travinh.gov.vn
- Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Ban Quản ký Khu kinh tế Trà Vinh" khi phát hành lại thông tin từ website này.
- Designed by VNPT

Chung nhan Tin Nhiem Mang