Ban Quản lý Khu kinh tế tổ chức họp trao đổi nội dung đến công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các Doanh nghiệp trong Khu công nghiệp, Khu kinh tế.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh, đẩy mạnh các giải pháp thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch bệnh vừa phát triển kinh tế - xã hội, sản xuất, kinh doanh. Ngày 27/7/2021, Ban Quản lý Khu kinh tế tổ chức họp trao đổi một số nội dung có liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid-19 với các doanh nghiệp có trên 100 lao động tại Khu công nghiệp (KCN), Khu kinh tế (KKT). Tham dự cuộc họp có ông Trần Viễn Phương, Phó Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế chủ trì; Lãnh đạo: Liên đoàn lao động tỉnh, UBND thành phố Trà Vinh, UBND thị xã Duyên Hải; Trung tâm Y tế Thành phố và 14 doanh nghiệp tại KCN Long Đức và KKT Định An.

Quang cảnh cuộc họp (07 doanh nghiệp tại Khu công nghiệp Long Đức)

Quang cảnh cuộc họp (07 doanh nghiệp tại Khu kinh tế Định An)

Tại cuộc họp đại diện các doanh nghiệp báo cáo tình hình sản xuất kinh doanh và xây dựng phương án phòng, chống dịch Covid – 19 tại doanh nghiệp. Trên tinh thần đó Ban Quản lý Khu kinh tế cùng với các cơ quan có liên quan, thống nhất chỉ đạo các doanh nghiệp phải xây dựng phương án “3 tại chỗ” như: ăn, nghỉ và sản xuất tại doanh nghiệp hoặc thực hiện nghiêm phương án “1 cung đường, 2 điểm đến”. Đây là các phương án cần thiết hiện nay để phòng chống dịch bệnh và duy trì sản xuất có hiệu quả.

Phát biểu kết luận tại cuộc họp ông Trần Viễn Phương, Phó Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế đề nghị các doanh nghiệp xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch Covid – 19 theo mẫu tại Công văn số 5522/BYT-MT ngày 12/7/2021 của Bộ Y tế gửi về Ban Quản lý khu kinh tế; yêu cầu các doanh nghiệp xây dựng phương án “03 tại chỗ” tại doanh nghiệp để phòng chống dịch Covid -19, nếu doanh nghiệp nào không thực hiện được phương án “03 tại chỗ” thì khuyến cáo doanh nghiệp dừng hoạt động và phải thực hiện trả lương ngừng việc cho người lao động trong thời gian tạm dừng hoạt động theo quy định của Bộ Luật lao động; Nhắc nhở công nhân, người lao động thực hiện đúng thông điệp “5K” của Bộ Y tế.