Tỉnh Trà Vinh Khánh thành Nhà máy điện gió V1-2
     Ngày 24/10, Công ty Cổ phần điện gió Trường Thành Trà Vinh tổ chức Lễ khánh thành Nhà máy điện gió V1-2 tại xã Trường Long Hòa, Thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh. Đến tham dự buổi lễ có ông Lê Văn Hẳn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Trung Hoàng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Quỳnh Thiện - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Đặng Trung Kiên - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Trường Thành Việt Nam; Lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế; đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh, lãnh đạo thị xã Duyên Hải.

Đại biểu thực hiện nghi thức Khánh thành tại buổi lễ

Dự án Nhà máy điện gió V1-2 được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư vào ngày 24/4/2019, với công suất 48 MW gồm 12 tuabin gió (Công suất mỗi tuabin là 4MW) được xây dựng trên diện tích khoảng 209,2 ha (trong đó, diện tích khu vực biển khoảng 206,7ha, diện tích mặt đất xây dựng trạm biến áp, tuyến đường dây khoảng 2,5ha). Dự án do liên danh nhà đầu tư Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Thành Việt Nam và Công ty TNHH Tập đoàn Điện lực Sermsang (Thái Lan) làm chủ đầu tư với tổng vốn đầu tư là 2.232 tỷ đồng (Hai ngàn hai trăm ba mươi hai tỷ đồng). Khi dự án Nhà máy điện gió V1-2 chính thức đi vào hoạt động sẽ góp phần quan trọng vào quy hoạch phát triển nguồn năng lượng sạch, cung cấp lượng điện hơn 168 triệu KW/giờ hàng năm.

Ông Lê Văn Hẳn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn, thay mặt Tỉnh ủy, UBND tỉnh ghi nhận sự nỗ lực của đơn vị thi công và chủ đầu tư, đã khắc phục những khó khăn, nỗ lực thi công hoàn thành công trình đúng tiến độ. Đặc biệt là sự hợp tác giúp đỡ của địa phương, Nhân dân nơi triển khai công trình.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo UBND thị xã Duyên Hải, đơn vị thi công và chủ đầu tư tiếp tục phối hợp, hoàn thành các thủ tục có liên quan, tạo điều kiện thuận lợi nhất để Dự án vận hành tốt nhất. Đây là một trong những công trình quan trọng của tỉnh, nhằm phát triển kinh tế biển cũng như kinh tế, văn hóa, xã hội trong thời gian tới.

Tin, ảnh: Bùi Lê Hoàng Duy