Lãnh đạo UBND tỉnh Trà Vinh - Kiểm tra tiến độ lắp đặt tuabin gió Dự án điện gió Hàn Quốc - Trà Vinh (V1-1)
Sáng ngày 03/5/2021 tại xã Trường Long Hòa, thị xã Duyên Hải. Ông Lê Văn Hẳn –Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Ông Nguyễn Quỳnh Thiện - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, kiêm trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế; Ông Trần Viễn Phương – Phó Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế; Lãnh đạo: Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Công Thương, UBND thị xã Duyên Hải đã khảo sát, kiểm tra tiến độ triển khai Dự án điện gió Hàn Quốc – Trà Vinh (V1-1).

Lãnh đạo UBND tỉnh khảo sát, kiểm tra tiến độ lắp trụ tuabin gió

Tại Khu điều hành Dự án điện gió Hàn Quốc – Trà Vinh (V1-1), đại diện Chủ đầu tư Công ty Cổ phần điện gió Trà Vinh 1 đã báo cáo tiến độ triển khai thực hiện dự án với Lãnh đạo UBND tỉnh, cụ thể các khối lượng công việc đã hoàn thành gồm: Đổ bê tông 12/12 móng trụ tuabin, cầu dẫn dài 4,2 km, khu nhà điều hành, hoàn thành việc lắp đặt máy biến áp; hoàn thành tuyến cáp ngầm 22kV, đang hoàn thành tuyến cáp đến tuabin gió, móng trụ tuyến đường dây hoàn thành cuối tháng 7/2021… Bên cạnh đó Dự án cũng gặp khó khăn trong việc thi công tuyến đường dây. Theo tiến độ triển khai dự án Nhà đầu tư cam kết dự án đi vào khai thác vào tháng 10/2021.

Tại buổi làm việc, Ông Lê Văn Hẳn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực Chủ đầu tư, các đơn vị thi công đã đẩy nhanh tiến độ triển khai lắp đặt tuabin gió để sớm đưa dự án đi vào hoạt động, nhằm mang lại hiệu quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đối với khó khăn của chủ đầu tư, UBND tỉnh sẽ chỉ đạo UBND thị xã Duyên Hải hỗ trợ chủ đầu tư thỏa thuận với người dân để thi công tuyến đường dây. Ngoài ra, đề nghị của chủ đầu tư phải đảm bảo, tuân thủ các quy định về phòng chống dịch Covid-19 đối với các chuyên gia người nước ngoài làm việc tại công trường, tuân thủ thực hiện theo “Thông điệp 5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế”.

Dự án điện gió Hàn Quốc - Trà Vinh (V1-1) được khởi công xây dựng ngày 24/4/2019, với công suất 48 MW gồm 12 tuabin gió được xây dựng trên diện tích 1.204 ha mặt nước; khu vực nhà điều hành, trạm biến áp trên diện tích 1,9 ha, đường dây truyền tải điện 110kV dài 20,3km từ trạm biến áp nhà máy điện đến trạm biến áp EVN Duyên Trà./.

Tin: Bùi Lê Hoàng Duy