Hội nghị Đảng viên năm 2021

Ngày 17/01/2021 BCH Đảng bộ Ban Quản lý Khu kinh tế Trà Vinh tổ chức Hội nghị đảng viên năm 2020, nhằm đánh giá kết quả hoạt động của đảng bộ trong trong năm 2020 và xác định nhiệm vụ trọng tâm, chỉ tiêu cụ thể thực hiện trong năm 2021 để làm cơ sở xây dựng Nghị quyết cho năm 2021. Đến tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lê Thanh Tuấn - Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp; đồng chí Nguyễn Quỳnh Thiện,Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Ban Quản lý Khu kinh tế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiêm Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế - Chủ trì Hội nghị và tất cả Đảng viên Đảng bộ cùng dự

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị Đại biểu đã được nghe Báo cáo kết quả công tác xây dựng Đảng năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng năm 2021; Báo cáo kiểm điểm tập thể Ban Chấp hành Đảng bộ ban Quản lý Khu kinh tế năm 2020; Kết quả kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng của Đảng ủy Ban Quản lý Khu kinh tế đối với các chi bộ trực thuộc và đảng viên; Phổ biến thông tin thời sự, chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước…

Trong năm 2020 tuy điều kiện có nhiều khó khăn, thách thức, do tác động, ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.  Đảng ủy Ban Quản lý Khu kinh tế bám sát sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đã đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, lãnh, chỉ đạo nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác xây dựng Đảng và thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan năm 2020. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên được Đảng ủy tập trung chỉ đạo tổ chức thực hiện hiệu quả. Thực hiện tốt Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với chuyên đề năm 2020 “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng vè hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”.

Đồng chí Lê Thanh Tuấn - Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban tổ chức Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Lê Thanh Tuấn đánh giá cao kết quả đạt được trong năm 2020 của Đảng ủy Ban Quản lý Khu kinh tế. Đồng thời cũng chỉ đạo thực hiện một số nhiệm vụ trong thời gian tới như sau:  BCH Đảng bộ thực hiện tốt vai trò lãnh đạo để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị theo chương trình công tác và Nghị quyết đã đề ra trong năm 2021. Triển khai các Chỉ thị, Nghị Quyết của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước đến toàn thể Đảng viên và người lao động. Tập trung thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng theo quy định của Đảng; lãnh đạo thực tốt việc sinh hoạt cấp ủy và chi bộ đảm bảo 03 tính chất: lãnh đạo, giáo dục và chiến đấu.

Đồng chí  Nguyễn Quỳnh Thiện,Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Ban Quản lý Khu kinh tế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiêm Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu Kết luận tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Quỳnh Thiện tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Đảng ủy cấp trên, khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng uỷ, các Chi ủy Chi bộ và sự cố gắng của toàn thể đảng viên đã góp phần hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết năm 2020, đồng thời định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm triển khai thực hiện các chỉ tiêu năm 2021 như: Tập trung  mời gọi xúc tiến đầu các lĩnh vực: dự án nuôi trồng, chế biến thủy sản; phát triển du lịch gắn với kinh tế biển; khai thác và sử dung  hiệu quả nguồn năng lượng tái tạo… Tập trung triển khai thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh và Đảng ủy Khối. Tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) và Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.