Sáng 09/10, Sở Tài chính phối hợp với Trường Cao đẳng kinh tế - Tài chính Vĩnh Long và Ban Quản lý Dự án SME Trà Vinh tổ chức Khai giảng lớp Tập huấn triển khai Luật Quản lý, sử dụng tài sản công cho các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập, địa điểm tại Trung tâm Hội nghị và Nhà khách Trà Vinh, số 25 đường Võ Nguyên Giáp, phường 7, thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Đến dự và phát biểu khai giảng lớp tập huấn có Ông Vũ Hồng Dương, Phó Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Trà Vinh và hơn 100 học viên là cán bộ làm công tác quản lý tài sản công các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn tỉnh (trong đó có 01 học viên Ban Quản lý Khu kinh tế Trà Vinh).

Trong thời gian học 01 ngày 09/10, các học viên được nghe Giảng viên của trường Trường Cao đẳng kinh tế - Tài chính Vĩnh Long phổ biến một số nội dung liên quan đến Luật Quản lý, sử dụng tài sản công năm 2017, những điểm mới của Luật quản lý, sử dụng tài sản công; hướng dẫn tiêu chuẩn, định mức sử dụng trụ sở làm việc, cơ sở hoạt động sự nghiệp, máy móc, thiết bị, xe ô tô, hướng dẫn quy trình và xây dựng đề án sử dụng tài sản công vào mục đích kinh doanh dịch vụ, cho thuê, liên doanh, liên kết …

Thông qua buổi tập huấn tạo cơ sở pháp lý để quản lý chặt chẽ, sử dụng tiết kiệm tài sản công; ngăn chặn, đẩy lùi thất thoát, lãng phí, tham nhũng và những hành vi khác xâm phạm tài sản công; khai thác tài sản công hợp lý, hiệu quả góp phần nâng cao vai trò và hiệu quả công tác quản lý tài sản tại các đơn vị./.

Tin, ảnh: Bùi Thanh Trường