Thành lập Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Đầu tư Kiên Giang SG trực thuộc Công đoàn Khu kinh tế tỉnh Trà Vinh
Ngày 30/8/2022, Công đoàn Khu Kinh tế tỉnh Trà Vinh tổ chức buổi lễ công bố Quyết định thành lập Công đoàn cơ sở, công nhận Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở lâm thời Công ty Cổ phần Đầu tư Kiên Giang SG.

Đại diện BCH Đảng ủy BQLKKT, Chủ tịch Công đoàn Khu Kinh tế
trao Quyết định thành lập CĐCS Công ty Cổ phần Đầu tư Kiên Giang SG

Công ty Cổ phần đầu tư Kiên Giang SG được thành lập vào tháng 02 năm 2021, kinh doanh Khu tham quan du lịch nghỉ dưỡng Ba động với hơn 35 lao động, địa chỉ ấp Cồn Trứng, xã Trường Long Hòa, thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh (trong Khu kinh tế Định An).

Phát biểu tại buổi lễ công bố Quyết định thành lập Công đoàn cơ sở, Ông Trần Nhật Linh, Chủ tịch Công đoàn Khu Kinh tế chúc mừng Ban vận động, công nhân lao động Công ty Cổ phần Đầu tư Kiên Giang SG chính thức gia nhập tổ chức Công đoàn Việt Nam; Chủ tịch Công đoàn Khu Kinh tế mong muốn Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở sớm ổn định tổ chức và tiếp cận nhanh chóng với nhiệm vụ của tổ chức công đoàn. Trong đó, thực hiện có hiệu quả các hoạt động chăm lo đời sống cho người lao động;  tổ chức các phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; phối hợp tổ chức hội nghị người lao động, đối thoại và xây dựng thỏa ước lao động tập thể; tham gia xây dựng nội quy, quy chế làm việc, đảm bảo các quyền và nghĩa vụ của người lao động trong quan hệ lao động; xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh để công đoàn thực sự là tổ chức đại diện cho người lao động, là tổ ấm đối với tất cả đoàn viên, người lao động và là cầu nối giữa người lao động với doanh nghiệp để cùng hướng tới sự xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ.

Nhân dịp này, Công đoàn Khu Kinh tế đã trao tặng 11 suất quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Người viết tin: Bùi Lê Hoàng Duy.