Thực hiện Kế hoạch số 67/KHPH-LĐLĐ-BQLKKT, ngày 23/6/2020 của Liên đoàn Lao động tỉnh và Ban Quản lý Khu kinh tế về việc tổ chức phát động đoàn viên công đoàn, công nhân lao động tham gia giữ gìn cảnh quan môi trường và xây dựng tuyến đường hoa trong Khu công nghiệp Long Đức, thành phố Trà Vinh.

Sáng ngày 19/7/2020 tại Khu công nghiệp Long Đức (KCN) Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với Ban Quản lý Khu kinh tế tổ chức Lễ phát động công trình thi đua chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Trà Vinh lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2025 và kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2020). Đến tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Triết, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Trà Vinh và các đồng chí là lãnh đạo: Liên đoàn Lao động tỉnh, Ban Quản lý Khu Kinh tế, Ủy ban nhân dân thành phố Trà Vinh, các đồng chí cán bộ công đoàn và đặc biệt là sự tham gia của hơn 100 đoàn viên công đoàn ở các Công đoàn cơ sở thuộc Công đoàn Khu kinh tế.

Lãnh đạo dự lễ phát động công trình thi đua

Công trình “Giữ gìn cảnh quan môi trường và xây dựng các tuyến đường hoa trong Khu Công nghiệp Long Đức” nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của đoàn viên, công nhân lao động làm thay đổi “diện mạo” của Khu Công nghiệp, tạo không gian thông thoáng, không khí trông lành mang đến tinh thần làm việc thoải mái cho người lao động góp phần thực hiện tốt Chỉ thị 15 ngày 28/12/2016 và Công văn số 746 ngày 18/9/2019 của Tỉnh ủy Trà Vinh.

Đoàn viên công đoàn Khu kinh tế tham gia lễ phát động

Với hơn 1.000 cây hoa Hoàng Yến được đoàn viên công đoàn trồng trên 06 tuyến đường với chiều dài hơn 5.000 mét. Đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhằm tuyên truyền, vận động đoàn viên công đoàn, công nhân lao động và doanh nghiệp nâng cao ý thức, trách nhiệm hơn nữa trong việc giữ gìn vệ sinh và bảo vệ môi trường nơi công cộng cũng như nơi làm việc.

Đ/c Nguyễn Quỳnh Thiện, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế tham gia trồng hoa

Đồng chí Thạch Thị Thu Hà, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh kêu gọi đoàn viên công đoàn: “Chúng ta cần xác định rằng bảo vệ môi trường chính là bảo vệ cuộc sống của chính mình!”. Qua lời kêu gọi đó, ông Nguyễn Văn Ánh, Phó Giám đốc Công ty TNHH Thủy sản An Lạc và ông Nguyễn Văn Phao, Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần cắt may Sofa Hoa Sen đại diện cho các doanh nghiệp và các công đoàn cơ sở thuộc Khu Công nghiệp Long Đức phát biểu hưởng ứng./.

Tin, ảnh: Bùi Thanh Trường