Tham dự Hội thảo lấy ý kiến góp ý dự thảo Thông tư hướng dẫn việc phân cấp, ủy quyền thực hiện một số nhiệm vụ quản lý nhà nước về lao động trong các khu công nghiệp, khu kinh tế
Ngày 10/3/2023, tại Hội trường Nhà khách người có công, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức Hội thảo lấy ý kiến góp ý dự thảo Thông tư hướng dẫn việc phân cấp, ủy quyền thực hiện một số nhiệm vụ quản lý nhà nước về lao động  trong các khu công nghiệp, khu kinh tế thay thế Thông tư số 32/2014/TT-BLĐTBXH ngày 01/12/2014 với sự tham dự của Lãnh đạo Vụ Pháp chế, Bộ Lao động – Thương Binh và Xã hội; Lãnh đạo Vụ Quản lý các khu kinh tế, Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Lãnh đạo, đại diện các Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Ban Quản lý khu công nghiệp, khu kinh tế các tỉnh, thành Khu vực phía Nam.

Toàn cảnh buổi Hội thảo

Tại Hội thảo, ông Nguyễn Văn Bình – Vụ trưởng Vụ pháp chế Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội chủ trì, phát biểu khai mạc hội thảo, trình bày một số quan điểm, nội dung trọng tâm để các đại biểu tham dự Hội thảo thảo luận, trao đổi ý kiến như việc phân cấp, việc ủy quyền nhiệm vụ cho Ban Quản lý khu công nghiệp, khu kinh tế trên cơ sở Bộ luật Lao động năm 2019, Nghị định số 35/2022/NĐ-CP ngày 28/5/2022 của Chính phủ quy định về quản lý khu công nghiệp, khu kinh tế và một số quy định của Luật Tổ chức chính quyền địa phương 2015; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa phương có liên quan, một số nội dung cần xin ý kiến trong dự thảo Thông tư,…

Thông qua Hội thảo, các đại biểu đã chia sẻ kinh nghiệm, đóng góp các ý kiến thực tiễn về quản lý lao động; những nội dung về ủy quyền, phân cấp quản lý nhà nước về lao động trong khu công nghiệp,.... Hội thảo là cơ hội để các địa phương kết nối, trao đổi kinh nghiệm góp phần nâng cao hiệu quả trong thực hiện công tác, tạo cơ sở xây dựng Thông tư đúng quy định pháp luật./.

Tin, ảnh: Nguyễn Thị Diễm Chi