Thực hiện chuyển đổi đơn vị sự nghiệp công lập thành công ty cổ phần.
Ngày 28/11, UBND tỉnh ban hành công văn số 5407/UBND- KT về việc khẩn trương thực hiện chuyển đổi đơn vị sự nghiệp công lập thành công ty cổ phần. (Đính kèm Công văn).

Trung tâm Quản lý hạ tầng khu kinh tế và các khu công nghiệpthuộc Ban Quản lý Khu kinh tế Trà Vinh - đơn vị sẽ chuyển đổi thành công ty cổ phần giai đoạn đến năm 2025.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các Sở: Tài chính, Tài nguyên và Môi trường, Giao thông vận tải, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Văn phòng UBND tỉnh; Ban Quản lý Khu kinh tế Trà Vinh khẩn trương xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện chuyển đổi đơn vị sự nghiệp công lập thành công ty cổ phần đúng trình tự, thủ tục và thời gian theo quy định.

Bên cạnh đó theo Quyết định số 2189/QĐ-UBND ngày 14/11/2022 của UBND tỉnh về việc chuyển đơn vị sự nghiệp công lập thành công ty cổ phần, giai đoạn đến năm 2025 trên địa bàn tỉnh; qua đó sẽ có 06 đơn vị sự nghiệp công lập sẽ chuyển đổi thành công ty cổ phần, giai đoạn đến năm 2025 trong đó có Trung tâm Quản lý hạ tầng Khu kinh tế, Khu công nghiệp thuộc Ban Quản lý Khu kinh tế Trà Vinh.

Trung tâm Quản lý hạ tầng Khu kinh tế, Khu công nghiệp là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Ban Quản lý Khu kinh tế Trà Vinh; thực hiện chức năng tham mưu, giúp Ban Quản lý Khu kinh tế quản lý nhà nước trong phạm vi Khu kinh tế, Khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Trà Vinh (KKT, KCN), bao gồm các lĩnh vực: Quản lý và khai thác có hiệu quả mặt bằng, cơ sở vật chất đã được đầu tư từ nguồn ngân sách nhà nước trong KKT, KCN; cung cấp các dịch vụ phục vụ, hỗ trợ cho nhà đầu tư trong KKT, KCN; nhận ủy thác thực hiện một số dự án đầu tư (hoặc cung ứng dịch vụ) có sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước khi được Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế phân công; quản lý và tổ chức thực hiện các dịch vụ công trong các ngành, lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý quy định của pháp luật.

Tin, ảnh: Bùi Lê Hoàng Duy.