Khối Thi đua các Ban Quản lý KCN, KCX, KKT Miền Tây Nam bộ, tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2020
          Căn cứ Kế hoạch số 01/KH-KTĐMTNB ngày 20/4/2020 của Khối thi đua các Ban Quản lý KCN, KCX, KKT miền Tây Nam Bộ về việc phát động phong trào thi đua năm 2020 của Khối thi đua các Ban Quản lý KCN, KCX, KKT miền Tây Nam Bộ, theo quy định sẽ tổ chức 01 hoạt động chung giao lưu thi đấu thể thao giữa các thành viên trong Khối thi đua vào tháng 12/2020. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 và sau khi trao đổi, thống nhất ý kiến với thành viên Khối thi đua, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Sóc Trăng (Khối trưởng) thông báo không tổ chức giao lưu thi đấu thể thao năm 2020 của Khối thi đua như kế hoạch đã đề ra.

Hội nghị Khối Thi đua Miền Tây Nam bộ, năm 2020 do Ban Quản lý các Khu công nghiệp Sóc Trăng (Khối trưởng) tổ chức vào ngày 15/01/2021. Về tham dự Hội nghị tổng kết Khối gồm có các Lãnh đạo Ban Quản lý các KCN, KCX, KKT các tỉnh, thành phố trong khu vực.

Quang cảnh Hội nghị

Trong buổi Hội nghị, Đại diện Ban Quản lý các tỉnh, thành phố nghe báo cáo tình hình hoạt động của Khối trong năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Hội nghị đã đánh giá sự nhận thức sâu sắc về ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác thi đua, khen thưởng trong tình hình mới, thực hiện giao ước thi đua giữa các đơn vị trong Khối. Phong trào thi đua trong Khối đã được phát triển mạnh mẽ, đi vào chiều sâu, phát huy cao độ tính tích cực, chủ động, sáng tạo, có sự gắn kết phong trào thi đua với nhiệm vụ chính trị được giao. Kết quả đề nghị khen thưởng năm 2020 cho toàn Khối gửi về Bộ Kế hoạch và Đầu tư gồm: 02 cờ thi đua, và 03 bằng khen.

Trước tình hình đại dịch Covid-19 đang diễn ra trên toàn cầu đã ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động sản xuất - kinh doanh của các doanh nghiệp trong khu công nghiệp, khu chế xuất, khu kinh tế... Nhưng với sự nỗ lực chung, các Ban Quản lý đã tập trung chỉ đạo các doanh nghiệp thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 theo các chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ; đồng thời tăng cường theo dõi, xử lý tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, hỗ trợ các nhà đầu tư, doanh nghiệp tiếp tục đầu tư và duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh. Năm 2020, Khối thi đua đã đạt được một số kết quả như thành lập mới 04 khu công nghiệp với tổng diện tích 702 ha; cấp mới chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 182 dự án với tổng số vốn đăng ký đầu tư là 48.951 tỷ đồng; giá trị sản xuất công nghiệp đạt 236.340 tỷ đồng, kim ngạch xuất khẩu 156.452 tỷ đồng; nộp ngân sách nhà nước 16.347 tỷ đồng; giải quyết 6.812 lượt thủ tục hành chính cho doanh nghiệp; tổng số lao động đang làm việc trong các khu công nghiệp, khu chế xuất của Khối thời điểm tháng 12/2020 là 502.446 lao động.

Tại buổi Hội nghị, các đơn vị đã thống nhất bầu Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Tiền Giang là Khối Trưởng và Ban Quản Khu kinh tế Phú Quốc là Khối phó Khối Thi đua các tỉnh miền Tây Nam bộ trong năm 2021.

Hình ảnh, trao cờ Khối trưởng năm 2021

Tin, ảnh: Bùi Thanh Trường