Khối Thi đua các Ban Quản lý KCN, KCX, KKT Miền Tây Nam bộ sơ kết công tác thi đua 6 tháng đầu năm 2020
Ngày 24/7/2020, Ban Quản lý các KCN Tiền Giang - Khối phó, Khối Thi đua các Ban Quản lý KCN, KCX, KKT Miền Tây Nam bộ năm 2020, đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác thi đua 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác thi đua 6 tháng cuối năm 2020 khối các tỉnh Miền Tây Nam bộ. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo, cán bộ phụ trách công tác thi đua Ban Quản lý KCN, KCX, KKT các tỉnh thuộc Khối Miền tây Nam bộ gồm 14 tỉnh/thành phố: Trà Vinh, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Bến Tre, Tiền Giang, Long An, thành phố Cần Thơ, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Hậu Giang, Kiên Giang, Phú Quốc, Cà Mau, An Giang.

Quang cảnh Hội nghị

Ngay từ đầu năm, các Ban Quản lý Khối thi đua Miền Tây Nam bộ xây dựng kế hoạch hoạt động đăng ký giao ước thi đua, triển khai sâu rộng các phong trào thi đua do Khối và Bộ Kế hoạch - Đầu tư  phát động, các nội dung thi đua bám sát được chức năng, nhiệm vụ của từng đơn vị trong Khối. Chú trọng công tác khen thưởng, đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng, đúng quy định, công khai; nhân rộng gương tập thể tốt, người tốt. Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2020, khối thi đua Miền Tây Nam bộ tiếp tục nhiều chuyển biến tích cực. Tổ chức nhiều phong trào thi đua nhằm thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu thi đua đã đăng ký. Tuy năm nay có nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid -19 nhưng một số chỉ tiêu thực hiện đạt tương đối như: Tổng doanh thu, giá trị sản xuất công nghiệp, xuất khẩu, nộp ngân sách; kết quả xúc tiến thu hút đầu tư, phát triển cơ sở hạ tầng. Bên cạnh, các Ban Quản lý trong Khối đã tích cực thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính, đổi mới tác phong lề lối làm việc, quy chế dân chủ, thực hành tiết kiệm, kịp thời giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo. Các phong trào thi đua đã đóng góp đáng kể vào kết quả hoạt động, thành tích của từng đơn vị, góp phần không nhỏ vào phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương và thành tích chung của Khối.

Ông Trần Hoàng Khải (Thứ 2 từ trái qua) - Phó Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Trà Vinh tham dự Hội nghị

Trong hội nghị các ý kiến đóng góp của các Ban Quản lý trong Khối đã thống nhất và xác định 6 tháng cuối năm 2020 cần tập trung một số nhiệm vụ: Tiếp tục phòng, chống dịch bệnh Covid - 19, đẩy mạnh công tác xúc tiến thu hút đầu tư, phát triển cơ sở hạ tầng kỹ thuật, tham mưu thực hiện thật tốt các chính sách của Trung ương, địa phương hỗ trợ doanh nghiệp, nhà đầu tư; xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức tận tụy với công việc, nâng cao trách nhiệm phục vụ nhân dân, đẩy mạnh cải cách hành chính, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của đơn vị năm 2020; đổi mới nội dung, hình thức các phong trào thi đua và công tác khen thưởng; qua đó tạo sự chuyển biến mạnh mẽ  nhận thức và hành động của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong toàn khối góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương; bên cạnh đó các đơn vị trong khối có cùng ý kiến, kiến nghị Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Bộ Nội vụ sớm có Thông tư hướng dẫn cụ thể Nghị định số 82/2018/NĐ-CP ngày 22/5/2018 của Chính phủ quy định về quản lý khu công nghiệp và khu kinh tế và Đề nghị Trung ương quan tâm nhiều hơn việc thực hiện tinh giản biên chế đối với khu kinh tế, khu công nghiệp phần lớn về chức năng, nhiệm vụ, về tổ chức bộ máy ở các nơi hầu như chưa được ổn định./.

Tin, ảnh: Bùi Thanh Sơn