Đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông trong Khu kinh tế Định An
Mục tiêu đến năm 2020, cơ bản đầu tư xây dựng hoàn thành hạ tầng giao thông thiết yếu để kết nối và thu hút đầu tư các khu chức năng đã được lập đồ án quy hoạch phân khu trong Khu kinh tế Định An. Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh đã chấp thuận phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình Tuyến số 05 (đoạn từ tỉnh lộ 914 đến nút N29, đoạn từ nút N29 đến cầu C16 và từ cầu C16 đến kênh đào Trà Vinh) Khu kinh tế Định An (giai đoạn 1) có tổng mức đầu tư giai đoạn là 327,720 tỷ đồng từ nguồn ngân sách Trung ương thuộc Chương trình mục tiêu đầu tư hạ tầng Khu kinh tế ven biển. Với quy mô đầu tư xây dựng đường cấp III đồng bằng như sau: Tổng chiều dài đoạn tuyến là 8.289 m (chiều rộng nền đường là 12 m, Chiều rộng mặt đường là 7,0 m; chiều rộng lề đường: 2 x 2,5 m). Trong đó trên tuyến, đầu tư xây dựng 07 cầu (bê tông cốt thép vĩnh cữu, với tải trọng thiết kế HL93, chiều rộng phần xe chạy là 12 m chiều rộng lan can 2 x 0,5 m) và Bố trí 03 cống thoát nước ngang đường bằng bê tông cốt thép (khẩu độ 3 x 4 m).

Sơ họa vị trí đầu tư dự án Tuyến số 05 Khu Kinh tế Định An

Mục tiêu đầu tư là hình thành tuyến đường dọc theo kênh La Bang đi qua giữa Khu công nghiệp Ngũ Lạc và Khu dịch vụ công nghiệp Ngũ Lạc đến giáp kênh đào Trà Vinh: Kết nối với các Tuyến số 01 và số 02 trong Khu kinh tế Định An đã đầu tư xây dựng hoàn thành, Đường tỉnh 914 và Quốc lộ 53 tạo nên mạng lưới giao thông phục vụ cho các khu chức năng như: Khu công nghiệp Ngũ Lạc và Khu dịch vụ công nghiệp Ngũ Lạc, Khu Phi thuế quan; Khu dịch vụ, giải trí du lịch hồ nước ngọt Đôn Châu... từng bước hoàn thiện cơ sở hạ tầng trong Khu kinh tế Định An. Kết nối Trung tâm hành chính – Chính trị huyện Duyên Hải với các các Tuyến số 01 và số 02, đường tỉnh 914, Quốc lộ 53, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của người dân từ các khu vực khác đến Trung tâm hành chính – Chính trị huyện Duyên Hải.
Đầu tư xây dựng hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông trong khu kinh tế là một trong những yếu tố quan trọng nhằm góp phần nâng cao hiệu quả đầu tư. Dự kiến thời gian thực hiện dự án là 05 năm bắt đầu từ năm 2019 và kết thúc vào 2023.

Tin, ảnh: Nguyễn Thanh Truyền