Khánh thành Dự án Nhà máy Điện gió Hàn Quốc - Trà Vinh (V1-1)
          Ngày 23/11, tại xã Trường Long Hòa, thị xã Duyên Hải, Công ty Cổ phần Điện gió Trà Vinh 1 tổ chức lễ khánh thành Dự án Nhà máy điện gió Hàn Quốc - Trà Vinh, vị trí V1-1. Đến tham dự có ông Lâm Minh Đằng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; ông Lê Văn Hẳn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Trung Hoàng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Quỳnh Thiện - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế; đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh, lãnh đạo thị xã Duyên Hải;  lãnh đạo các sở, ngành tỉnh, thị xã Duyên Hải và đại diện Nhà đầu tư, đơn vị thi công cùng tham dự.

Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành.

Nhà máy Điện gió Hàn Quốc - Trà Vinh có công suất 48MW, gồm 12 tua-bin gió (công suất 4.0MW/tua-bin), tổng diện tích thực hiện Dự án 230ha, cùng đường dây truyền tải điện 110kV, dài 20,3km từ trạm biến áp nhà máy điện đến trạm biến áp EVN Duyên- Trà; cung cấp lượng điện hơn 155 triệu kilowatt giờ/năm.

Phát biểu tại lễ khánh thành, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn đánh giá cao sự nỗ lực của đơn vị thi công cũng như nhà đầu tư, đã vượt qua khó khăn, nhất là tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhưng công trình vẫn đảm bảo tiến độ. Việc đưa công trình dự án vào vận hành thương mại là thể hiện sự quan tâm của tỉnh trong xúc tiến mời gọi đầu tư. Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn chỉ đạo các sở, ngành liên quan của tỉnh phối hợp với nhà đầu tư, hoàn thành các hồ sơ, thủ tục theo quy định của pháp luật, giúp Nhà máy hoạt động hiệu quả./.

Tin, ảnh: Bùi Lê Hoàng Duy.