Trà Vinh: Dự án Nhà máy điện gió Đông Hải 1 của Công ty Cổ phần điện gió Trung Nam Trà Vinh 1 đã thực hiện đóng điện thành công 02 máy biến áp T1 và T2 của trạm biến áp và đường dây 220KV.
Sau 5 tháng triển khai thi công, với sự nỗ lực cao độ, lao động ngày đêm của chủ đầu tư, cùng các lực lượng tư vấn và các nhà thầu xây lắp, cung cấp vật tư thiết bị ...Vào lúc 2 giờ 10 phút sáng ngày 01/08/2021, tại xã Đông Hải, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh, Công ty Cổ phần Điện gió Trung Nam Trà Vinh 1 đã thực hiện đóng điện thành công hai máy biến áp T1 và T2 của Trạm Biến Áp và đường dây 220kV - Dự án Nhà máy Điện gió Đông Hải 1.

Việc hoàn thành và đưa vào sử dụng trạm biến áp 220KV Nhà máy điện gió Đông Hải 1 có ý nghĩa rất quan trọng trong điều kiện khó khăn của dịch bệnh covid-19. Đây là Dự án đầu tiên của tỉnh Trà Vinh chính thức hòa lưới điện quốc gia sớm nhất trong các dự án được tỉnh cấp chủ trương đầu tư, đồng thời chủ đầu tư cam kết vận hành thương mại trước ngày 01/11/2021, bổ sung thêm khoảng 365 triệu KWh điện mỗi năm vào hệ thống năng lượng Quốc gia và đóng góp vào phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết việc làm cho lao động địa phương. Dự án Nhà máy điện gió Đông Hải 1 (vị trí V1-7) của Công ty Cổ phần điện gió Trung Nam Trà Vinh 1 công suất 100MW, gồm 25 trụ tua bin gió, tổng mức đầu tư gần 5.000 tỷ đồng.

Theo cam kết về tiến độ của các Dự án điện gió tại tỉnh Trà Vinh, đến tháng 10/2021 có 05 Dự án nhà máy điện gió hòa lưới điện quốc gia, cụ thể: Nhà máy điện gió Trà Vinh 1 (vị trí V1-1) của Công ty Cổ phần điện gió Trà Vinh 1, Nhà máy điện gió V1-2 (vị trí V1-2) của Công ty Cổ phần Điện gió Trường Thành Trà Vinh; Nhà máy điện gió số 3 ( vị trí V1-3) của Công ty Cổ phần Cơ điện Lạnh; Nhà máy điện gió Hiệp Thạnh ( vị trí V1-5, V1-6) của Công ty Cổ phần Năng lượng tái tạo Ecotech Trà Vinh; Nhà máy điện gió Đông Hải 1 (vị trí V1-7) của Công ty Cổ phần Điện gió Trung Nam Trà Vinh, với sản lượng điện hòa lưới điện quốc gia trong tháng 10/2021 khoảng 220 triệu kWh, ước doanh thu khoảng 500 tỷ đồng, tạo động lực cho tăng trưởng kinh tế và tăng thu ngân sách tỉnh.

Đây là kết quả của sự quyết tâm, nỗ lực trong công tác xúc tiến đầu tư của tỉnh thời gian qua, hiện tại tỉnh cũng đang chỉ đạo các sở ngành, địa phương tiếp tục rà soát, đơn giản hóa thủ tục hành chính, thủ tục đầu tư, tạo môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng, thuận lợi để làm nền tảng thu hút nhiều nhà đầu tư tiềm năng sau khi dịch covid 19 được kiểm soát, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Một số hình ảnh đóng điện Nhà máy điện gió Đông Hải 1

Một số hình ảnh thi công.